Tin tức

Hút shisha

 

        “Hút shisha” đã trở thành cụm từ thường xuyên gặp ở các quán bar, karaoke, trà chanh, cà phê. Mọi nơi đều có bán thứ thuốc lào Ả Rập này. Trước đây, khi shisha còn hiếm, chúng ta chỉ gặp shisha ở những nơi xa xỉ. Ngày nay, shisha được coi như một thứ không thể thiếu ở các cuộc vui, đặc biệt là các cuộc vui đông người. Shisha là kiểu hút thuốc qua ống nước, thịnh hành ở nhiều quốc gia và đã có mặt ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Trong đó những loại thảo mộc tạo mùi thơm được đốt cách nhiệt bằng than, qua một ống nước và người dùng vòi shisha hút khí vào bằng ống. Sau đó nhả ra làn khói trắng thơm ngào ngạt.

 

hút shisha là gì

 

        Nhóm phóng viên tạp chí Nhật báo hoàn cầu có dịp tìm hiểu thú vui shisha đang là mốt thời thượng trong một quán bar nổi tiếng ở Hà Nội. Mới chỉ bước chân đến cửa đã thấy mùi khói thơm lừng bốc ra. Bước vào bên trong cũng tràn ngập khói làm khung cảnh trở nên lờ mờ. Sau khi chọn vị, nhân viên đưa cho phóng viên bộ bình shisha đã được châm than cháy đỏ. Hút thử vài hơi thấy rất thú vị. Để hiểu rõ hơn về loại hình này, phóng viên đã có cuộc tiếp xúc với một số dân chơi shisha chuyên nghiệp.

 

hút shisha

 

        Đỗ Thế Anh, sinh viên trường Đại học phương Đông hào hứng “Hút shisha khá thú vị và tương đối lành mạnh. Hơn nữa, shisha có rất nhiều hương vị như dâu, táo, nho, cà phê... không gây nghiện như thuốc lá nên được ưa chuộng, con gái cũng rất thích hút shisha vì không nặng mùi như thuốc lào”.

 

        Theo Tạ Quang Thắng, nhân sự cao cấp trong một công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam chia sẻ, “hút shisha rất đa dạng, người chơi có thể tùy hứng cho vào bình hút shisha bất cứ thứ gì, có thể là rượu hoặc các chất có ga. Tuy nhiên không nên cho nhiều làm mất mùi hương tự nhiên của shisha”.

 

hút shisha thế nào

 

        Nhóm phóng viên ngồi trong bar được khoảng nửa giờ, cũng cảm nhận được hương shisha thơm ngát, khoan khoái tỏa ra, những dân chơi xung quanh đều hút sisa cả. Trong tiếng nhạc mix của nữ DJ gợi cảm, mọi người cùng chuyền tay nhau những ống hút thơm lừng vị hoa quả và lắc lư theo điệu nhạc. Phóng viên cũng hòa cùng vào không khí náo nhiệt của bữa tiệc shisha này.

 

* Tên nhân vật đã được thay đổi 

 

PV Phạm Quang Tùng

Nhật báo hoàn cầu